Guardians Of The Galaxy là một phim siêu anh hùng thành công ngoài mong đợi và cũng kèm theo đó là nhiều sự thật thú vị ít người biết.

Guardians of the Galaxy Vol.2 đã sắp ra mắt vào cuối tháng này và có vẻ đây sẽ tiếp tục là một cuộc chiến hoàn tráng ngoài không gian, thậm chí còn hơn cả phần 1, do đó hãy đảm bảo rằng bạn đã cài chặt dây an toàn hơn em bé Groot nhé. Phần đầu tiên đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì không ai nghĩ rằng nó sẽ thành công với những nhân vật vô danh như vậy. Bây giờ, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn thông tin thú vị mà chắc chắn rất ít người biết về nó.

1. Tất cả các thành viên Guardians trên phim đều không phải thành viên gốc trong truyện tranh

Bất cứ bộ phim chuyển thể tranh tranh nào, cách tốt nhất để đảm bảo sự thành công của nó chính là sử dụng những nhân vật gốc. Lấy ví dụ như Peter Parker, Tony Stark hay Steve Rogers, đây là những nhân vật đầu tiên dại diện cho Spider-Man, Iron Man và Captain America. Nhưng với Guardians of the Galaxy, điều này rất kỳ lạ và khiến cho cả bộ phim trở thành một canh bạc. Không một nhân vật nào trong phim là thành viên gốc trong truyện tranh của Marvel.

2. Iron Man suýt chút nữa đã có mặt trong phim

Dự tính ban đầu là để cho Iron Man của Robert Downey Jr. có một vai khách mời trong phim. Điều này đã được lên kế hoạch nhằm tăng sức hấp dẫn cho thương hiệu Guardians. Tuy nhiên, Marvel đã hình dung rằng Guardians Of The Galaxy là một thương hiệu rất rủi ro và do đó muốn biến khái niệm rủi ro này thành thế mạnh riêng của nó. Vai khách mời của Iron Man đã không bao giờ được đưa vào kịch bản vì Marvel và đạo diễn James Gunn cuối cùng đã quyết định hướng Guardians theo con riêng và chấp nhận sự rủi ro đó.

3. Gần như tất cả diễn viên đến thử vai cho phim đều muốn đóng vai Star-Lord

Bật chấp mọi rủi ro, hầu hết tất cả diễn viên trẻ tại Hollywood đều muốn trở thành một phần của bộ phim này. Các tài năng sáng giá như Eddie Redmayne, Lee Pace, Garrett Hedlund, James Marsden, Jim Sturgess, Joseph Gordon-Levitt, Aaron Paul và John Krasinski đều đã thử vai cho Quill, nhưng chỉ có chàng béo Chris Pratt là lọt vào mắt xanh của James Gunn.

4. Hóa trang cho Bautista phải mất đến 5 giờ mỗi ngày

Người được hóa trang hoàn hảo và tốn nhiều thời gian nhất trên phim trường chính là Dave Bautista. Cách hóa trang cho Drax đòi hỏi các nghệ sĩ phải làm việc đến 5 giờ mỗi ngày để có thể lắp ghép 18 bộ phận giả. Mặc dù quá trình này khá tẻ nhạt và mệt mỏi nhưng Bautista vẫn không hề phàn nàn thậm chí nửa lời.

5. Rocket ban đầu đã nói tiếng Cockney (tiếng Anh giọng Đông London)

Khi Bradley Cooper ký hợp đồng cho vai Rocket, không ai biết chính xác anh ấy sẽ sử dụng chất giọng nào cho chú gấu trúc nhỏ này. Kể cả giọng Cockney của anh ấy cũng từng được nhiều người quan tâm.

6. NASA đã chấp nhận một trong những tranh cãi lớn nhất phim

Bạn còn nhớ khoảnh khắc Star-Lord thấy Gamora bay ra ngoài không gian và suýt chết sau khi con tàu của cô ấy phát nổ không? Tôi chắc chắn đó là một phân cảnh đầy cảm xúc. Star-Lord đã bay ra khỏi tàu, đeo mặt nạ thở cho Gamora, thứ đã cứu cô ấy thoát chết, cả hai đã được phi thuyền của Yondu cứu kịp thời trước khi suýt chết. Mặc dù vậy, đây là cảnh quay mà mọi người đều cảm thấy phi logic nhất. Tuy nhiên, khác với sự khó hiểu của mọi người, NASA đã xác nhận rằng phân đoạn này hoàn toàn đúng trên thực tế về mặt lý thuyết.

VỆ BINH DẢI NGÂN HÀ 2 khởi chiếu vào 28.04.2017